ĐẠI HỘI MTTQ PHƯỜNG ĐÔNG CƯƠNG LẦN THỨ XXVII, NHIỆM KỲ 2024-2029

Đăng lúc: 16:52:57 31/01/2024 (GMT+7)

MTTQ phường Đông Cương vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hộị có đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Thành ủy viên, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Lê Đình Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ thành phố, lãnh đạo phường, đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học và 110 đại biểu.

ẢNH ĐẠI BIỂU DỰ.jpg

Các đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ, UBMTTQ đã xây dựng chương trình hành động, thống nhất với các tổ chức thành viên triển khai các đợt sinh hoạt chính trị, diễn đàn  sinh hoạt chi đoàn, chi hội... theo chủ đề, nhiệm vụ trọng tâm. Triển khai tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 gắn với biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, trao tặng nhà đại đoàn kết, tặng quà gia đình chính sách, tổ chức bữa cơm đại đoàn kết… trong dịp diễn ra ngày hội, đã góp phần khích lệ, động viên và khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng.

ẢNH BÌA.jpg
Đại diện MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

MTTQ phường Đông Cương đã tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt, tổng hợp, phản ánh những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Phong trào thi đua yêu nước được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng thực hiện, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh""Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

ẢNH THI.jpg
Đồng chí Lê Văn Thi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đông Cương trình bày báo cáo chính trị của MTTQ phường khóa XXVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Đại hội.

Các hoạt động “ Ngày vì người nghèo” tiếp tục được triển khai sâu rộng. MTTQ đã làm tốt công tác phối hợp với Chính quyền, giúp đỡ kịp thời cho người nghèo, người tàn tật, nhiễm chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2019 đến nay, “Quỹ vì người nghèo” đã vận động được  424.900.000 đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 11 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Mặt trận Tổ quốc phường cũng đã phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các đối tượng chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột suất, tặng quà trong dịp tết và ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn ….Ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Ngoài các hoạt động nhân đạo từ thiện, MTTQ phường thường xuyên chỉ đạo Ban công tác Mặt trận khu dân cư chủ trì các hoạt động cứu trợ, trực tiếp tại chỗ cho 21 hộ gia đình, cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, tai nạn rủi ro, bị bệnh hiểm nghèo qua đời với tổng số tiền hơn 100 triệu đông.

ẢNH TOÀN CẢNH 1.jpg

Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc phường còn phối hợp vận động nhân dân làm tốt công tác xã hội hoá, xây dựng được hơn 1.000m đường giao thông nội đồng, 05 ngõ, xóm được mở rộng, nâng cấp bê tông hóa với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng. Phối hợp vận động phụ huynh học sinh ủng hộ nguồn kinh phí mua sắm thiết bị, tu sửa cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của 3 nhà trường với số tiền trên 2 tỷ đồng.

ẢNH TOÀN CẢNH 2.jpg
Toàn cảnh đại hội.

Trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, MTTQ phường Đông Cương đã phối hợp với Công an phường tham gia quản lý, cảm hóa, giáo dục đối với 23 người chấp hành xong án về địa phương, 13 đối tượng chưa được xóa án tích không tái phạm; vận động 21/28 người nghiệm ma túy đi uống thuốc methadone, 21 hồ sơ cai nghiện tại gia đình 01 hồ sơ cai tự nguyện, 09 người được giáo dục trở thành công dân thân thiện, từ đó đã góp phần ổn định tình hình chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn phường. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động 100% nam thanh niên thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, tổ chức đón 28 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; tiễn đưa 32 thanh niên, tặng 32 sổ tiết kiệm trị giá 32 triệu đồng cho thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ phường Đông Cương tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đô thị văn minh, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

RA MẮT BCH.jpg
Ủy ban MTTQ phường Đông Cương, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử 37 ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 6 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ thành phố khóa XVIII. Ông Lê Văn Thi tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đông Cương khoá XXVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.