Đảng uỷ phường Đông Cương triển khai và phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Đăng lúc: 15:51:40 17/01/2024 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 70 -CV/BCĐ35,  ngày 29/12/2023 của Ban chỉ đạo 35 Thành phố Thanh Hóa về tổ chức triển khai và phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng cuả Đảng năm 2024 và Kế hoạch số 02-KH/BTC, ngày 25/10/2023 của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng tham gia Cuộc thi, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ngày 12/01/2024 Đảng uỷ phường Đông Cương ban hành văn bản số 148-CV/ĐU về tổ chức triển khai và phát động Cuộc thi trên địa bàn phường Đông Cương.

Căn cứ Kế hoạch, Thể lệ, định hướng chủ đề Cuộc thi (gửi kèm theo) yêu cầu các Ban của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch phát động, triển khai đến cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể Nhân dân đảm bảo sâu rộng, sáng tạo, hiệu quả; tổ chức thu nhận, thẩm định các tác phẩm dự thi và gửi về Ban Tuyên giáo Đảng ủy trước ngày 15/06/2024 (qua Văn phòng Đảng ủy) tổng hợp báo cáo Đảng ủy thẩm định và nộp về Ban Tuyên giáo Thành ủy, số lượng tác phẩm cụ thể như sau:

(1) Mỗi đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức phường nghiêm túc tham gia 01 tác phẩm.

(2) Ban Tuyên giáo, Khối dân vận, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy: Mỗi đơn vị tham gia ít nhất 01 tác phẩm.

(3) HĐND, UBND, MTTQ, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nông dân phường: Mỗi tổ chức, đoàn thể tham gia ít nhất 01 tác phẩm.

(4) Chi bộ khu dân cư và Chi bộ Doanh nghiệp: Mỗi Chi bộ tham gia ít nhất 01 tác phẩm.

(5) Chi bộ Trường Mầm non, Chi bộ Trường Tiểu học, Chi bộ Trường THCS, Chi bộ Công an, Chi bộ Quân sự: Mỗi chi bộ tham gia ít nhất 02 tác phẩm.

(6) Khuyến khích các tập thể, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 theo Kế hoạch số 02 -KH/BTC, ngày 25/10/2023 của Ban Tổ chức Cuộc thi, nộp bài dự thi về Đảng ủy (Qua Văn phòng Đảng ủy hoặc Chi ủy các chi bộ trực thuộc) trước ngày 15/6/2024.

Kết thúc Cuộc thi, Thường trực Đảng ủy tham mưu cho Đảng ủy tổ chức tổng kết, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân thực hiện tốt, đồng thời xem xét phê bình, xử lý đối với những tập thể, cá nhân được giao tác phẩm nhưng thiếu tinh thần trách nhiệm, không tham gia Cuộc thi.

Đây là nhiệm vụ quan trọng trong toàn hệ thống chính trị và là một trong những tiêu chí đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên; tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý năm 2024. Đề nghị các Ban của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc, các đồng chí cán bộ, công chức phường nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Xem kế hoạch của BTC Cuộc thi tại đây!

Xem Thể lệ Cuộc thi tại đây!

Xem Văn bản số 148-CV/ĐU của Đảng ủy tại đây!