KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 - 27/2/2024)

Đăng lúc: 00:00:00 27/02/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 27/02/2024, Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể phường Đông Cương do đồng chí Lê Văn Ngân, Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đến tặng hoa chúc mừng Tập thể Trạm y tế phường nhân dịp Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024)
ảnh tặng hoa.jpg

Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, đó là ngày Bác Hồ kính yêu gửi thư cho cán bộ ngành y tế. Mặc dù Bác đã đi xa, thế nhưng lời Bác dạy “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh, em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu” vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.
Năm 2023 vừa qua, cùng với thành tích chung mà phường Đônng Cương đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, lĩnh vực Y tế đã chủ động, nỗ lực cố gắng, đoàn kết, thi đua và không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cao cả mà Nhà nước đã giao cho. Sự hy sinh, vất vả, nỗ lực bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, công sức đóng góp của các đội ngũ y, bác sỹ xứng đáng để biểu dương và khen ngợi, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Người thầy thuốc của nhân dân” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu./.

toàn  cảnh 1.jpg
toàn cảnh.jpg