Phường Đông Cuơng tổ chức đón tiếp Phuờng Cẩm châu và gặp mặt Quán quân đuờng lên đinh Olympia

Đăng lúc: 11:22:59 16/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 11/10, phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức đón tiếp đơn vị kết nghĩa phường Cẩm Châu, thành phố Hội An và gặp mặt em Lê Xuân Mạnh - Quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Lãnh đạo và cán bộ phường Cẩm Châu, thành phố Hội An.
ANh02.jpg
Lãnh đạo và cán bộ phường Đông Cương, thành phố Thanh Hoá.
Dự buổi lễ có đồng chí Lương Sơn – Bí thư Đảng ủy phường Cẩm Châu, thành phố Hội An dẫn đầu đoàn công tác của phường Cẩm Châu và đồng chí Lê Văn Ngân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Cương cùng cán bộ các bộ phận, trưởng các đoàn thể, đại diện các đơn vị trên địa bàn phường
ANH03.jpg
Đồng chí Lương Sơn – Bí thư Đảng uỷ phường Cẩm Châu, thành phố Hội An phát biểu tại buổi lễ.
Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã khẳng định mối quan hệ hợp tác, kết nghĩa giữa 2 địa phương đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, cùng nhau phát triển.
ANH04.jpg
Toàn cảnh.
Trong thời gian qua, kể từ khi 2 phường đặt mối quan hệ kết nghĩa vào ngày 26/4/2022 trong thời gian diễn ra tuần lễ văn hoá thành phố Hội An và thành phố Thanh Hoá tại thành phố Thanh Hoá nhân dịp kỷ niệm 61 năm kết nghĩa giữa 2 thành phố Hội An và thành phố Thanh Hoá, 2 địa phương đã tổ chức gặp mặt, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trên các lĩnh vực, xây dựng nhiều mô hình sản xuất kinh doanh phù hợp với đặc điểm của từng địa phương.
ANH05.jpg
Đồng chí Lê Văn Ngân – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Đông Cương, thành phố Thanh Hoá phát biểu tại buổi lễ.
Lãnh đạo 2 địa phương mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết trong toàn Đảng bộ, tập trung lãnh đạo cán bộ và Nhân dân 2 địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ 2 phường trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 đơn vị, phường Cẩm Châu và phường Đông Cương bằng những chuyến thăm và công tác để trao đổi, hợp tác  trên mọi lĩnh vực.
ẢNH 7.jpg
Lãnh đạo phường Cẩm châu, thành phố Hội An trao tặng quà cho các gia đình chính sách và người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đông Cương.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và 10 năm thành lập phường Đông Cương, lãnh đạo và cán bộ phường Cẩm Châu đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo, cán bộ phường Đông Cương và sẽ tham dự lễ kỷ niệm. Phường Cẩm Châu đã dành tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng trao tặng cho 20 gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đông Cương.
ANH00.jpg
Đồng chí Lê Văn Ngân – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Đông Cương, thành phố Thanh Hoá tặng hoa và quà cho em Lê Xuân Mạnh.
Tại buổi lễ, lãnh đạo phường Đông Cương cũng đã vinh danh em Lê Xuân Mạnh, ở phố 8, phường Đông Cương hiện đang học lớp 12A1, trường THPT Hàm Rồng đã đạt giải quán quân trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 mang vinh quang về cho quê hương Thanh Hoá, phường Đông Cương và trường THPT Hàm Rồng. Nhân dịp này lãnh đạo phường Đông Cương đã trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho em Lê Xuân Mạnh đã đạt được thành tích trên.
ẢNH 9.jpg
Lãnh đạo phường Cẩm Châu và phường Đông Cương, thành phố Thanh Hoá tặng hoa cho  em Lê Xuân Mạnh.
Lãnh đạo 2 phường Cẩm Châu và phường Đông Cương đã trao tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng với em Lê Xuân Mạnh.
ẢNH 10.jpg
Đại diện các nhà trường đã tặng hoa và quà chúc mừng thành tích của em Lê Xuân Mạnh.
Tiếp đó, đoàn công tác của phường Cẩm Châu đã đến thăm mô hình hợp tác xã Hoa Viên Phát của chị Lê Thị Thu ở phố 8, chùa Tăng Phúc và tham dự lễ gắn biển công trình phiên bản dãy phố cổ Hội An tại nhà hàng Đồng Xanh do anh Lê Thanh Tuấn – Giám đốc công ty TNHH dịch vụ và thương mại Tuấn Hiền, đồng thời là chủ nhà hàng Đồng Xanh.

ẢNH 11.jpg

ẢNH 12.jpg
Lãnh đạo và cán bộ phường Cẩm Châu tham quan mô hình hợp tác xã xã Hoa Viên Phát của chị Lê Thị Thu ở phố 8 và thắp hương tại chùa Tăng Phúc.
Trước nghĩa tình nồng thắm của 2 phường Đông Cương và Cẩm Châu, với tình cảm đặc biệt riêng của mình dành cho Hội An, anh Lê Thanh Tuấn – Chủ nhà hàng Đồng Xanh đã cho xây dựng và tái hiện phiên bản dãy phố cổ Hội An ngay tại khuôn viên nhà hàng nhằm tuyên truyền quảng bá du lịch phố cổ Hội An đến với nhân dân phường Đông cương nói riêng và Nhân dân Thanh Hoá nói chung mỗi khi đến với nhà hàng.
ẢNH 13.jpg
Lãnh đạo và cán bộ phường Cẩm Châu và phường Đông Cương dự lễ gắn biển công  công trình phiên bản dãy phố cổ Hội An tại nhà hàng Đồng Xanh