Phường Đông Cương xây dựng “Phường an toàn thực phẩm nâng cao.

Đăng lúc: 00:00:00 12/01/2024 (GMT+7)

Ngày 12/01/2024 Uỷ ban nhân dân phường Đông Cương ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND  về việc xây dựng phường đạt tiêu chí “Phường an toàn thực phẩm nâng cao” năm 2024.

Mục đích của việc xây dựng phường đạt tiêu chuẩn phường an toàn thực phẩm nâng cao:

- Xây dựng phường đạt tiêu chí an toàn thực phẩm (gọi tắt là ATTP) nâng cao nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP ở địa phương; nâng cao nhận thức, kiến thức và thái độ, hành vi về ATTP cho các nhóm đối tượng liên quan, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường, cung cấp các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn cho cộng đồng; ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

- Nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, các gương điển hình tiên tiến trong công tác quản lý ATTP và trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây!