Uỷ ban nhân dân phường Đông Cương xây dựng phường trở thành “Phường kiểu mẫu” theo Quyết định số 09/2019/QĐ-UBND, ngày 09/4/2019 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hoá

Đăng lúc: 10:52:11 17/01/2024 (GMT+7)

Ngày 15/01/2024 ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND về việc Xây dựng phường trở thành “Phường kiểu mẫu”  theo Quyết định số 09/2019/QĐ-UBND, ngày 09/4/2019 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hoá.

Tập trung xây dựng phường thành phường kiểu mẫu với các chỉ tiêu sau:

- 80% trở lên tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đạt chuẩn văn hoá.

- 60% trở lên tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố kiểu mẫu”,

- 60% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kiểu mẫu”.

- Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao.

- Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hoàn thiện, đồng bộ, hiện đại.

- 100% các trường học đạt chuẩn Quốc gia, y tế đạt chuẩn Quốc gia.

- Tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 75%, trong đó cấp bằng, chứng chỉ đạt ít nhất 30% trở lên

- Tỉ lệ người tham gia các hình thức bảo hiểm y tế đạt 95% trở lên;

- Tỉ lệ người dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn Quốc gia đạt 100%.

-  Các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường.

- Chất thải,  nước thải được thu gom và xử lý theo quy định.

- Có đủ tổ chức trong hệ thống chính trị theo quy định. Đảng bộ, chính quyền được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xếp loại xuất sắc, 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn theo quy định.

- Tình hình An ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không để xảy ra trọng án, không có tội phạm, tệ nạn xã  hội, vụ việc nổi cộm, phức tạp về an ninh trật tự , không có người phạm tội bị khởi tố, truy tố, xét xử, không có khiếu kiện đông người trái pháp luật.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây!